สมัครจดโดเมนฟรี

ในเวลา 20.30 น.วันนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีจะวิดีโอลิงค์มาที่สะพานผ่านฟ้า สำหรับแนวทางการต่อสู้ของกลุ่ม นปช. จะเริ่มดำเนินการตั้งแต่ช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ และคาดว่าภายในเวลาประมาณ 17.00-18.00 น. น่าจะรวบรวมเลือดครบตามที่กำหนดเป้าหมายไว้ เพื่อจะนำไปเทที่หน้าประตูทำเนียบรัฐบาล พร้อมกับจะพิสูจน์ว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีเคยอ้างว่าวันที่ 7 ต.ค.51 ไม่เข้าไปสภาฯ เพราะไม่อยากข้ามกองเลือดประชาชน นปช.อยากรู้ว่าถ้าทำอย่างนี้แล้วนายกฯ จะยอมข้ามกองเลือดเสื้อแดงหรือไม่

"หากการยกระดับยังไม่ทำให้นายกฯ ลาออก ก็จะยกระดับให้เข้มข้นกว่านี้"นายณัฐวุฒิ กล่าว

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า สำหรับกลยุทธ์ต่อไปจะไม่ใช้ยุทธวิธีแบบดาวกระจายแล้ว แต่จะใช้แบบดาวฤกษ์ไปเลยทีเดียว เพราะจำนวนผู้ชุมนุมมีจำนวนมาก การชุมนุมในขณะนี้หากจะพิจารณาถึงจำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุมและความกังวลจะเกิดความรุนแรง ตอนนี้คลายกังวลได้แล้ว ถือเป็นการสะสมชัยชนะของกลุ่ม นปช. ที่เหลือเป็นเพียงการยกระดับให้เข้มข้นขึ้นท่านั้น

"พรุ่งนี้ 5-6 โมงน่าจะได้เลือดตามเป้า และคงไม่มีพิธีกรรมอะไรมาก เพราะการหลอมรวมเลือดของประชาชนก็ถือเป็นพิธีใหญ่แล้ว" นายณัฐวุฒิ กล่าว

พร้อมกันนี้ ยืนยันว่ากรณีที่มีคนร้ายยิง M79 ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มนปช. เพราะยืนยันมาตลอดว่ายึดสันติวิธี เรื่องนี้ถามนายกฯ และกองทัพอาจเป็นผลมาจากการจัดซื้ออาวุธ ไปขัดผลประโยชน์ของใครเข้า

ทางด้านนายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมพรรคเพื่อไทยมีมติให้ ส.ส.เข้าประชุมร่วมรัฐสภาในวันพรุ่งนี้(16 มี.ค.) พร้อมกับมอบหมายให้ ส.ส.สอบถามถึงความชอบธรรมของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กับการเรียกร้องของประชาชนในการชุมนุมตามระบอบประชาธิปไตย รวมถึงทวงถามคำพูดที่นายอภิสิทธิ์ เคยอภิปรายสมัยเป็นผู้นำฝ่ายค้านที่กล่าวว่ามีเสียงประชาชนหนึ่งคน หรือเสียงเรียกร้องจำนวนหลายคน รัฐบาลก็จะต้องรับฟัง แล้ววันนี้ประชาชนมาเป็นแสนคนจะไม่รับฟังได้อย่างไร

ส่วนการที่วิปรัฐบาลมีมติไม่เข้าประชุมร่วมรัฐสภานั้น อาจเป็นเพราะกลัวว่าผู้ชุมนุมจะก่อเหตุการณ์ปิดล้อมรัฐสภา หรืออาจไม่ปลอดภัยจากการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดง ทั้งๆ ที่การชุมนุมเป็นไปโดยสงบปราศจากอาวุธ ดังนั้นจึงน่าแปลกใจว่าเหตุใดวิปรัฐบาลจึงไม่ใช้ช่องทางของรัฐสภาในการแก้ปัญหาดังกล่าว

Comment

Comment:

Tweet