สมัครจดโดเมนฟรี

แกนนำคนเสื้อแดง ทยอยเจาะเลือด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ผู้ชุมนุม ก่อนเตรียมนำไปราดทำเนียบรัฐบาลเย็นวันนี้นี้

บรรยากาศบริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศในเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นเวทีใหญ่และเป็นจุดศูนย์กลางในการชุมนุมของกลุ่ม นปช. ได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยมีแกนนำขึ้นปราศรัยอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา ซึ่งบรรยากาศเริ่มคึกคัก แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า กลุ่มผู้ชุมนุมมีจำนวนลดลงกว่าครึ่ง

ทั้งนี้ ทางแกนนำ ได้ปราศรัยเชิญชวนให้กลุ่มผู้ชุมนุมร่วมกัน บริจาคเลือด คนละ 10 ซีซี เพื่อให้ถึงเป้าที่ตั้งไว้จำนวน 1 ล้านซีซี และจะนำไปเทบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล ในช่วงเย็นของวันนี้โดยมี นายวีระ มุสิกพงศ์ และ น.พ.เหวง โตจิราการ แกนนำกลุ่มนปช. จะเป็นผู้เจาะเลือดคนแรก ทั้งนี้ ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ชุมนุมเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ทางแกนนำ ยืนยันว่า การเจาะเลือดครั้งนี้ เป็นไปตาม มาตรฐานทางการแพทย์ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาลที่อยู่บริเวณใกล้เคียงและกลุ่มผู้ชุมนุมจะไม่ได้รับอันตราย จากการเจาะเลือดครั้งนี้

ด้านแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำโดย วีระ มุสิกพงศ์ นายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ร่วมกันเจาะเลือดบนเวทีปราศรัย บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้กับผู้ชุมนุม และกระตุ้นให้ร่วมกันบริจาคให้ครบ 1 ล้านซีซี และจะนำไปเทบริเวณประตูทำเนียบรัฐบาล โดยมี น.พ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ และ น.พ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ เป็นผู้เจาะเลือด และในระหว่างที่มีการเจาะเลือดนั้น ผู้ชุมนุม ก็ได้มีการโห่ร้องแสดงความดีใจ ขณะที่บรรยากาศการบริจาคเลือดของผู้ชุมนุม ที่ด้านหน้าเวทีขณะนี้เริ่มคึกคัก

Comment

Comment:

Tweet