สมัครจดโดเมนฟรี

นายจตุพร พรหมพันธ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)นำผู้ชุมนุมบุกถึงหน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ทำพิธีเทเลือดที่บริเวณประตู ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่จำนวนมาก

 ชมวิดีโอเหตุการณ์ในหน้า Related Video

นายจตุพร กล่าวระหว่างการเทเลือดว่าการต่อสู้ครั้งนี้เป็นการต่อสู้ของประชาชนที่ไม่มีเส้น และเมื่อทำพิธีเสร็จก็จะเดินทางกลับไปยังฐานที่มั่นของการชุมนุมบนถนนราชดำเนิน พร้อมกับกล่าวอีกว่ากลุ่มผู้ชุมนุมให้ความเคารพพรรคประชาธิปัตย์เพราะถือเป็นสถาบันทางการเมือง แต่ไม่เห็นด้วยกับผู้บริหารพรรคในยุคนี้ที่สนับสนุนกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิไตยและสนับสนุนการปฏิวัติรัฐประหาร นอกจากนั้น ยังระบุว่าหากนายกรัฐมนตรีไม่ยอมยุบสภาหรือลาออกจากตำแหน่ง ก็จะนำเลือดไปสาดหน้าบ้านพักในวันพรุ่งนี้

ก่อนหน้านี้ แกนนำนปช.ได้เดินทางมาถึงบริเวณทำเนียบรัฐบาลแล้ว เพื่อทำพิธีกรรมพิธีกรรมสาปแช่งโดยใช้เลือดคนเสื้อแดง พร้อมกับชูบัญชีรายชื่อคนที่สละเลือดเพื่อโค่นล้มอำมาตยาธิปไตย บริเวณทางเข้าประตูทำเนียบรัฐบาลฝั่งสะพานชมัยมรุเชฐ ถ.พิษณุโลก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอนุญาตให้คนเสื้อแดงเข้าไปด้านในแผงกั้นเพียง 100 คน

น.พ.ชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์กรุงเทพมหานครและวชิรพยาบาล กล่าวว่า ขณะนี้โรงพยาบาลวชิระได้เตรียมชุดปฏิบัติการในการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อ จำนวน 10 คน พร้อมด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ โซเดียมไฮเปอร์คลอไรด์ หรือ คลอร็อกซ์ จำนวนหนึ่ง โดยจะทำตามหลักวิชาการทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การเก็บ ทำลาย ล้าง  ซึ่งขณะนี้อุปกรณ์ต่างๆ ได้เตรียมพร้อมแล้ว เหลือเพียงการซ้อมปฏิบัติการที่โรงพยาบาล ซึ่งเมื่อแล้วเสร็จ ชุดปฏิบัติการจะเคลื่อนไปที่หน้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าจัดการกับเลือดที่ทางกลุ่มผุ้ชุมนุมนำไปเท และหลังจากนั้นจะเป็นหน้าที่ของสำนักสิ่งแวดล้อม และ สำนักงานเขต 3 แห่ง ในการส่งพนักงานเข้าทำความสะอาดต่อจากทีมปฏิบัติการ

ด้านกทม. ระบุว่า สำนักสิ่งแวดล้อม(สสล.)กทม. และสำนักงานเขตในพื้นที่ เช่น เขตดุสิต พระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย เตรียมระดมรถน้ำและพนักงานกวาดถนนเพื่อทำความสะอาด โดยจะใช้ผงซักฟอกล้างทำความสะอาดเลือดทันที อย่างไรก็ตาม ผงซักฟอกไม่สามารถฆ่าเชื้อโรคในเลือดได้ เพียงแต่ทำให้กลิ่นคาวเลือดบรรเทาลงเท่านั้น

Comment

Comment:

Tweet

อุตส่าห์สูบเลือดออกมาเททิ้ง น่าเสียดายจริงๆ Hot! Hot! Hot!

#1 By Love@Thailand on 2010-03-16 20:50