สมัครจดโดเมนฟรี

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างเจรจากับแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือกลุ่มเสื้อแดง เพื่อขอให้ขบวนรถของกลุ่มเสื้อแดงที่ต้องการจะเดินทางมาที่หน้าบ้านพักในซอยสุขุมวิท 31 ของนายกรัฐมนตรีหยุดอยู่ที่บริเวณแยกสวัสดีเท่านั้น แล้วขอให้ส่งเพียงตัวแทนเข้ามาทำกิจกรรมตามที่ประกาศไว้

"แกนนำขอจะเข้าไปล้อมบ้านนายฯ ตอนนี้ท่านวิชัย(พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ)กำลังเจรจาอยู่ เพราะบ้านพักเป็นบ้านส่วนบุคคล การกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งต้องคำนึงถึงสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลด้วย" พ.ต.ท.พิทักษ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักในบริเวณดังกล่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เริ่มถอยร่นลงไปเรื่อยๆ แล้ว ซึ่งทำให้ขบวนรถของกลุ่มผู้ชุมนุมอยู่ห่างจากบ้านพักนายกรัฐมนตรีไม่เกิน 300 เมตร

ทางด้านนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) พร้อมด้วย ส.ส.จำนวนหนึ่ง และ ม.รว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เข้าสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม ซึ่งตั้งอยู่ภายในที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ในช่วงเช้าวันนี้ เพื่อกราบขออภัยพระแม่ธรณีบีบมวยผม สัญลักษณ์ของพรรคปชป. หลังจากกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)นำเลือดของผู้ชุมนุมมาเทหน้าที่ทำการพรรคเมื่อวานนี้

นายสุเทพ กล่าวว่า ไม่ใช่พิธีแก้เคล็ดหรือล้างซวย  เพราะเชื่อว่าใครที่ทำอะไรไม่บังควรก็จะได้รับความเสียหายเอง พร้อมกันนี้ยังได้ขอประทานพรจากแม่พระธรณีฯ ให้ปกป้องดูแลบ้านเมือง พรรคประชาธิปัตย์ และคนไทยทุกคนด้วย

ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพญาไทได้นำรถฉีดน้ำขนาดใหญ่ 1 คัน พร้อมอุปกรณ์เข้าทำความสะอาดคราบเลือดที่เหลืออยู่ คาดว่าจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 1 ชม. และจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยตามปกติ

Comment

Comment:

Tweet