สมัครจดโดเมนฟรี

แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)แถลงบนเวทีปราศรัยใหญ่บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศถึงผลการหารือในช่วงเย็นวันนี้ว่า กลุ่มคนเสื้อแดงจะใช้ยุทธวิธี"เกลือจิ้มเกลือ" โดยจะชุมนุมยืดเยื้อจนกว่าจะได้รับชัยชนะ และในวันที่ 20 มี.ค.นี้จะส่งขบวนรถทุกประเภทกระจายไปตามถนนทุกเส้นทางในกรุงเทพฯ เพื่อเชิญชวนประชาชนเข้ามาร่วมชุมนุมและขับไล่ระบอบอำมาตย์

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า หลังจากประเมินสถานการณ์การชุมนุมแล้ว มองว่าการเคลื่อนไหวในช่วงที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากคนกทม.เป็นอย่างดี แต่หากรัฐบาลจะใช้วิธีทอดเวลาออกไปเพื่อหวังจะให้กลุ่มผู้ชุมนุมอ่อนแรงและสลายตัวไปในที่สุดนั้น ทางนปช.ก็จะตอบกลับด้วยวิธีเกลือจิ้มเกลือคือการชุมนุมที่ยืดเยื้อเช่นกัน

"หากรัฐบาลจะใช้วิธีทอดเวลาให้ยาวออกไป เพราะเชื่อว่าเสื้อแดงจะยืนระยะไม่ได้แล้วสลายตัวในที่สุด นปช.ก็เห็นว่าจะใช้วิธีเกลือจิ้มเกลือด้วยการชุมนุมยืดเยื้อ แต่ไม่แน่ใจว่าหากยืดเยื้อไปแล้ว ปัญหาจะไปอยู่ที่รัฐบาล เพราะบ้านก็เข้าไม่ได้ ที่ทำงานก็เข้าไม่ได้ ต้องไปอยู่ในค่ายทหาร แล้วหาเรื่องเดินทางไปต่างจังหวัด"

พร้อมกันนั้น กลุ่ม นปช.ยังประกาศตัดความสัมพันธ์กับ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก หรือเสธ.แดง และ นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ แกนนำกลุ่มแดงสยาม เนื่องจากมีแนวทางการเคลื่อนไหวที่แตกต่างกัน ประกอบกับการออกมาแสดงความคิดเห็นของบุคคลทั้ง 2 ถือว่าไม่เคารพการต่อสู้และการขับเคลื่อนของประชาชน เพราะเพียงแค่เริ่มต้นก็ออกมาพูดว่าจะพ่ายแพ้ ซึ่งถือเป็นการแสดงความเห็นที่ไม่มีมารยาท และอาจสร้างความสับสนให้แก่ผู้ชุมนุม

ขณะที่ นพ.บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ รู้สึกเสียใจกับพฤติกรรมการเคลื่อนไหว โดยการใช้โลหิตของประชาชนคนไทยเพื่อการเคลื่อนไหวที่ไร้เหตุผล เพราะการสูญเสียเลือดเนื้อพึงเป็นไปเพื่อปกป้องบ้านเมือง ไม่ใช่การปกป้องบุคคลที่ศาลตัดสินว่าเป็นคนโกงบ้านกินเมือง

"พรรคขอประณามการชักจูงของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และแกนนำนปช. ที่ทำให้ประชาชนต้องกระทำรุนแรงต่อตัวเอง และขอให้ยุติพฤติกรรมที่ทำให้คนไทยต้องสูญเสียเลือด เลือดที่บอกว่าได้มา 6 แสนซีซี สามารถที่จะช่วยชีวิตคนได้ถึง 2 พันคน แต่ต้องเสียเลือดคนไทย 6 แสนซีซี เพื่อบุคคลเพียงคนเดียว พรรคจึงขอให้ยุติพฤติกรรมดังกล่าวนั้น เพราะไม่ใช่การต่อสู้แบบสันติวิธี หรือด้วยวิธีอหิงสา เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อลูกหลาน เยาวชน ว่าต้องทำความรุนแรงต่อตัวเองเมื่อไม่ได้สิ่งที่ต้องการ"

Comment

Comment:

Tweet