สมัครจดโดเมนฟรี

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือกลุ่มเสื้อแดง เปิดเผยว่า นปช.พร้อมเจรจาโดยตรงกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี โดยไม่ต้องผ่านตัวแทน ซึ่งการเจรจาจะต้องไม่มีการตั้งเงื่อนไขไว้ก่อน และจะต้องรับฟังข้อเรียกร้องทุกเรื่อง

"คงต้องเป็นนายอภิสิทธิ์ เพราะนายกอร์ปศักดิ์ก็ตัดสินใจไม่ได้ นายสุเทพก็โกหกรายวัน.. ถ้าพร้อมเจรจาก็ต้องรับฟังทุกเรื่อง ไม่ใช่ตั้งเงื่อนไขไว้ก่อน เพราะพวกเราไม่ได้เป็นลูกน้องของนายอภิสิทธิ์ ถ้าไม่ฟังเรื่องยุบสภาก็ไม่ต้องมาเจรจา ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป" นายจตุพรกล่าว พร้อมระบุว่า หากนายกรัฐมนตรีไม่ลดท่าทีแข็งกร้าวที่วางตัวเสมือนเป็นผู้ปกครองคนอื่น ทางกลุ่ม นปช.ก็จะไม่เจรจาด้วย

นายจตุพร ระบุว่า สถานการณ์ในขณะนี้คาดว่าจะมีการนำชื่อกลุ่ม นปช.ไปแอบอ้าง เพื่อหวังจะเป็นการใส่ร้ายกลุ่ม นปช. เช่น มีข่าวว่าจะมีการส่งทหารเข้ามาชุดละ 50 นายแทรกซึมกับกลุ่มผู้ชุมนุมเพื่อยั่วยุให้เกิดความแตกแยก และน่ากังวลว่าอาจจะมีการส่งแดงเทียมเข้าไปก่อกวนในสนามบินสุวรรณภูมิก็ได้

พร้อมกันนี้ ยืนยันว่ากิจกรรมการเคลื่อนไหวต่างๆ ของกลุ่ม นปช.ทุกครั้งจะมีการประกาศล่วงหน้าชัดเจน และจะต้องมีแกนนำ นปช.เป็นผู้นำไปด้วยทุกครั้ง ไม่ใช่ปล่อยให้ไปกันเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางวันนี้ การ์ด นปช.ได้ควบคุมตัวชายคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยไม่ยอมให้ตรวจค้นระหว่างผ่านด่านทางเข้า และเพื่อนที่มาด้วยกันอีก 2 คนวิ่งหนี ซึ่งภายหลังพบว่าเป็นคนในกองร้อย อส.จากบุรีรัมย์ ค้นตามตัวไม่พบอาวุธ ซึ่งอ้างว่ามาซื้อเสื้อและผ้าพันคอ คาดว่าจะสวมรอยเข้ามาแทรกซึม จึงได้ประสานให้หัวหน้าหน่วยที่เข้ามารักษาการณ์ที่กระทรวงมหาดไทยมารับตัวไป

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.แดงทั้งแผ่นดิน) กล่าวว่า นับจากนี้ไป กลุ่ม นปช.ทั่วประเทศจะจับตาความเคลื่อนไหวของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี โดยจะติดตามไปทุกที่ไม่ว่าจะเป็นในกทม.หรือต่างจังหวัด เพื่อยื่นเรียกร้องให้มีการยุบสภา

ส่วนการเจรจาระหว่าง นปช.กับนายกรัฐมนตรีโดยตรงนั้น หากมีการยื่นเงื่อนไขให้ม็อบยุติการชุมนุมก่อนถึงจะยอมเจรจานั้น ก็คงจะไม่มีการเจรจาเกิดขึ้น เพราะหากนายกรัฐมนตรีไม่ประสงค์จะเจรจาก็คงจะต้องต่อสู้กันต่อไป แต่เชื่อว่าท่าทีของพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้มีความจริงใจที่จะเจรจาอย่างแท้จริงอยู่แล้ว

สำหรับกิจกรรมการเคลื่อนขบวนใหญ่ทั่วกรุงเทพฯ วันเสาร์ที่ 20 มี.ค.นี้ จะแจกใบปลิวรณรงค์ให้คนกทม.มาร่วมชุมนุมกับกลุ่มนปช.แดงทั้งแผ่นดิน พร้อมสติ๊กเกอร์รูปหัวใจเขียนข้อความว่า"รักคนกรุงเทพฯ รักประชาธิปไตย"

Comment

Comment:

Tweet