สมัครจดโดเมนฟรี

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแหงชาติ(นปช.) เปิดเผยว่า นปช.เตรียมจะนัดเคลื่อนขบวนครั้งใหญ่ตามถนนสายต่างๆ ใน กทม.อีกครั้งในวันเสาร์ที่ 27 มี.ค.นี้ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดว่าจะในเส้นทางใด

สำหรับการเจรจา ยืนยันว่าจะเจรจากับนายกรัฐมนตรีเพียงผู้เดียวเท่านั้น และสาระสำคัญของการเจรจาคือ ให้ยุบสภา โดยพร้อมจะเจรจาอย่างเปิดเผยต่อหน้าสื่อมวลชน แต่หากไม่มีการเจรจาก็ขอให้ปิดการเจรจาไปเลย ไม่มีการเจรจาอีกแล้ว

ทั้งนี้ ยืนยันว่า กลุ่มผู้ชุมนุมแดงทั้งแผ่นดิน จะไม่มีการปกปิดใบหน้าอย่างเด็ดขาด เชื่อว่ามีขบวนการที่จะไปก่อกวน อำพรางตัวเพื่อสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน เช่นเดียวกับที่มีเหตุการณ์บนรถไฟฟ้า เพื่อให้เกิดความเกลียดชัง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (23 มี.ค.) จะเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)เพื่อขอให้ขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ออกไปถึงวันที่ 30 มี.ค.นี้ จากเดิมกำหนดถึงวันที่ 23 มึ.ค.แต่จะมีการลดพื้นที่ลงมาเหลือเฉพาะใน กรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ

สำหรับสาเหตุที่คงการบังคับใช้กฎหมายใน จ.นนทบุรี เนื่องจากเป็นที่ตั้งของกระทรวงสำคัญและหน่วยงานราชการหลายแห่ง ส่วนจ.สมุทรปราการ เป็นที่ตั้งของสนามบินสุวรรณภูมิ

Comment

Comment:

Tweet