สมัครจดโดเมนฟรี

รายงานข่าวจากรัฐสภาแจ้งว่า ประธานสภาผู้แทนราษฎรได้นัดประชุมสภาฯในวันพุธที่ 24 และพฤหัสที่ 25 มี.ค.นี้ ตามปกติในเวลา 9.00 น.โดยมีวาระเรื่องแจ้งต่อที่ประชุมให้รับทราบกรณีวุฒิสภาลงมติให้ขยายเวลาการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.บำเหน็จบำนาญข้าราชการ ร่าง พ.ร.บ.ศาลเยาวชนและครอบครัวและวิธีพิจารณาคดีเยาวชนและครอบครัว รวมทั้งร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยกรุงเทพมหานครออกไปเป็นกรณีพิเศษ

และเรื่องที่วุฒิสภาได้ลงมติตั้งกรรมาธิการร่วมกันฝ่ายวุฒิสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ผู้สูงอายุ เรื่องที่วุฒิสภาแจ้งมติไม่ถอดถอนนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายนพดล ปัทมะ รมว.ต่างประเทศออกจากตำแหน่ง รวมถึงเรื่องที่วุฒิสภาเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.บำเหน็จบำนาญข้าราชการ และการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.สภาเกษตรกรแห่งชาติที่คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาเสร็จแล้ว ซึ่งค้างการประชุมาเป็นเวลา 3 สัปดาห์แล้ว

ทางด้าน นปช. ออกมาแฉแผนรัฐบาลเตรียมสร้างสถานการณ์ใส่ร้ายเพื่อประกาศใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เหมือนช่วงเดือนเม.ย.52 ที่เกิดเหตุรุนแรงในกระทรวงมหาดไทย

พร้อมมองว่า รัฐบาลออกข่าวเรื่องการไปจัดประชุมคณะรัฐมนตรีที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี โดยได้เตรียมกำลังทหารไว้ 102 กองร้อย หากกลุ่มเสื้อแดงตามไปที่กระทรวงสาธารณสุข รัฐบาลก็จะย้ายมาประชุมคณะรัฐมนตรีที่รัฐสภา พร้อมทั้งจัดเตรียมการอพยพด้วยเฮลิคอปเตอร์ไว้ที่พระที่นั่งวิมานเมฆ และโรงเรียนวชิราวุธ พร้อมทั้งเฮลิคอปเตอร์ติดอาวุธ โดยจะมีการสลายการชุมนุมบนถนนราชดำเนิน ดังนั้น นปช.จะตรึงพื้นที่ถนนราชดำเนินไว้ตามเดิม ไม่หลงกลเดินทางไปตามที่เคยประกาศไว้ แต่วันต่อไปจะตามไปในภายหลัง

"พรุ่งนี้คุณชกลม แต่วันมะรืนไม่แน่ เราจะจัดทัพราชดำเนินให้แน่น รอวันเสาร์ที่ 27 มี.ค.จะชุมนุมใหญ่ให้มากกว่าวันเสาร์ที่ 20 มี.ค. รัฐบาลจะประกาศ พ.ร.บ.หรือ พ.ร.ก.ก็เป็นเรื่องของรัฐบาล ถ้าใครมาได้ก็ให้มาที่ราชดำเนิน ถ้ามาไม่ได้ก็ให้ไปที่ศาลากลางจังหวัด" นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร กล่าวว่า วันที่ 27 มี.ค.จะเคลื่อนพลไปทั่วกทม.เหมือนวันที่ 20 มี.ค.แต่ยังไม่กำหนดเส้นทาง ซึ่งถือเป็นการชุมนุมครั้งใหญ่อีกครั้ง ตามวิถีทางที่เราเชื่อว่าจะได้รับชัยชนะ

Comment

Comment:

Tweet