สมัครจดโดเมนฟรี

หมอเหวง แกนนำเสื้อแดง นำทีมรถจักรยานยนต์กว่าพันคัน ดาวกระจาย 5 เส้นทาง แจกสติกเกอร์ ชวนคนกรุงเรียกร้องรัฐบาลยุบสภา

จักรยานยนต์อาสากลุ่มคนเสื้อแดง ทยอยรวมตัวบริเวณสะพานผ่านฟ้าฯ เพื่อตั้งขบวนรณรงค์แจกจ่ายสติกเกอร์แล้ว โดยทุกคนที่ไปร่วมกิจกรรม จะลงทะเบียนเขียนชื่อ นามสกุล จากนั้นจะรับสติกเกอร์รูปหัวใจติดไว้บริเวณหน้าอก ส่วนใหญ่เป็นจักรยานยนต์รับจ้าง เบื้องต้นรับทราบมาว่าเส้นทางที่กลุ่มจักรยานยนต์อาสาจะเคลื่อนขบวน คือเส้นทางที่ กลุ่มคนเสื้อแดง ใช้เคลื่อนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา คือ ยมราช ผ่านฟ้า เพชรบุรี อโศก รัชดา เข้าลาดพร้าว มุ่งสู่ แยกบางกะปิ เลี้ยวขวาเข้าถนนรามคำแหง และเส้นทางอื่นๆ โดยสิ้นสุดที่สะพานผ่านฟ้าฯ แจกสติกเกอร์ จำนวน 500,000 แผ่น

ทางด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ นายบัณฑิต ศิริพันธุ์ ทนายความ เดินทางมายังศาลอาญารัชดาภิเษก เพื่อยื่นฟ้อง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา จากการที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้วีดีโอลิงค์เข้ามาในเวทีการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ถนนราชดำเนิน เมื่อวันที่ 14 - 17 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยกล่าวพาดพิงนายกฯ ให้เกิดความเสียหาย ในทำนองว่านายกฯ เป็นผู้ป่วยทางโรคจิต และมีความก้าวร้าว สั่งใช้กำลังรุนแรงในการปราบปรามประชาชน ในช่วงเดือนเมษายน 2552 ซึ่งการวีดีโอลิงค์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้มีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมพีเพิลชาแนลอีกด้วย ทั้งนี้ ศาลได้รับคำฟ้องไว้พิจารณา และนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ในวันที่ 24 พ.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

Comment

Comment:

Tweet

อ่ะนะ

#1 By DELETE on 2010-03-23 13:18