สมัครจดโดเมนฟรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และนายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมายังสถาบันพระปกเกล้าแล้ว ตามที่ได้นัดหมายเจรจากับแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในเวลา 16.00 น.

"เป็นก้าวแรกของการเจรจา หากวันนี้วางกรอบเวลาตกลงกันได้" นายชำนิ กล่าว

ในขณะนี้นายวีระ มุสิกพงศ์ พร้อมด้วยนายจตุพร พรหมพันธ์ และนพ.เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช.ได้เดินทางมาถึงแล้วเช่นกัน โดยนายจตุพร กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หัวข้อการเจรจาที่จะมีการพูดคุยกันวันนี้คือเรื่องยุบสภาเท่านั้น และยินดีให้มีการถ่ายทอดสดการเจรจาครั้งนี้

โดยตอนนี้การเจรจาของทั้ง 2 ฝ่ายได้เริ่มต้นขึ้นแล้วโดยมีสถานีโทรทัศน์ ช่อง 11 ถ่ายทอดสด โดยนายวีระเป็นผู้เริ่มต้นแจ้งข้อเรียกร้องของ นปช.ต่อนายกรัฐมนตรี

นายสาทิตย์ กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่การเจรจาครั้งนี้นายกรัฐมนตรีจะขอให้กลุ่มคนเสื้อแดงยุติการชุมนุมในช่วงนี้ไปก่อน แต่ข้อเสนออื่น ๆ จะเป็นอย่างไรคงขึ้นกับการเจรจาระหว่างกัน และท่าทีการตอบสนองของผู้เจรจาทั้งสองฝ่าย

รัฐบาลประกาศจุดยืนทุกทางที่จะลดหรือคลี่คลายสถานการณ์ความขัดแย้ง การเจรจาเป็นจุดยืนหนึ่ง และเราพยายามเปิดการเจรจาพูดคุยตลอด ซึ่งวันนี้กลุ่มผู้ชุมนุมตอบรับที่เสนอไปเป็นเรื่องที่ดี ทางฝ่ายรัฐบาลยืนยันว่าไม่ใช่การยื้อเวลา แต่เป็นการหาทางออกสถานการณ์การขัดแย้งในขณะนี้ โดยจะต้องอยู่บนพื้นฐานที่ผู้ชุมนุมจะถอนกำลังออกจากหน้ากรมทหารราบที่ 11 กลับไปอยู่ที่สะพานผ่านฟ้า และรัฐบาลยืนยันว่าการพูดคุยจะต้องอยู่บนพื้นฐานที่มีข้อเสนอที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมของประเทศชาติ

ใครอยากติดตามรายละเอียดก็เชิญเปิดชมได้เลยครับ

Comment

Comment:

Tweet

แดงเหิมจะไปถล่มหมอตุลย์เพราะเขาคิดว่าเขามีM79และปืน....แล้วถ้าหากพวกหมอตุลย์มี M80 บ้างละ..คุณสามเกลอไปอะป่าว..มาลองชิมดูบ้างเป็นไงไอ้ที่ยิงเขาด้วยความสนุกน่ะเผื่อมีให้ชิมบ้างก็ดีน่ะ ..อย่าคิดว่าเป็นนักเลง..ข่มขู่ได้ทุกคน..หากไปเจอพวกพลีชีพบ้างสักวัน..จะรู้ว่า..ตาย..ธรรมดา

#2 By คานธี (118.175.155.30) on 2010-04-27 17:03

แดงเหิมจะไปถล่มหมอตุลย์เพราะเขาคิดว่าเขามีM79และปืน....แล้วถ้าหากพวกหมอตุลย์มี M80 บ้างละ..คุณสามเกลอไปอะป่าว..มาลองชิมดูบ้างเป็นไอ้ที่ยิงเขาด้วยความสนุกน่ะเผื่อมีให้ชิมชิมบ้างก็ดีน่ะ ..อย่าคิดว่าเป็นนักเลง..ข่มขู่ได้ทุกคน..หากไปเจอพวกพลีชีพบ้างสักวัน..จะรู้ว่า..ตาย..ธรรมดา

#1 By คานธี (118.175.155.30) on 2010-04-27 17:01