สมัครจดโดเมนฟรี

การเจรจาระหว่างนายกรัฐมนตรีและแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)ครั้งที่ 2 ที่เริ่มขึ้นในเวลาประมาณ 18.00 น.วันนี้ ยังไม่ได้ข้อยุติหลังจากใช้เวลาพูดคุยกันกว่า 2 ชั่วโมงเกี่ยวกับการกำหนดเงื่อนเวลาในการยุบสภา และมีความเห็นที่ไม่ตรงกัน ซึ่งฝ่าย นปช.ปฏิเสธที่จะกำหนดนัดเจรจากันครั้งใหม่ในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม ภาพรวมของการเจรจาเริ่มมีความผ่อนปรนกันมากขึ้น แม้ว่านายกรัฐมนตรีจะไม่รับข้อเรียกร้องของฝ่ายนปช.ที่จะให้ยุบสภาภายใน 15 วัน แต่ทั้งสองฝ่ายก็ได้มีการยื่นข้อเสนอใหม่ให้กับอีกฝ่ายในการพิจารณา โดยฝ่ายของนายกรัฐมนตรีเสนอให้ นปช.เข้ามาร่วมวางกรอบกติกาแก้ไขรัฐธรรมนูญและจัดทำประชามติ พร้อมทั้งทำบรรยากาศสังคมให้คลี่คลายความขัดแย้งก่อนนำไปสู่การยุบสภาและจัดการเลือกตั้งใหม่ภายในสิ้นปีนี้หรือใช้เวลาประมาณ 9 เดือนนับจากนี้

ขณะที่นายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำ นปช.เสนอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาข้อเสนอของกลุ่มนักวิชาการที่ขอให้รัฐบาลยุบสภาภายใน 3 เดือน ส่วนนายจตุพร พรหมพันธ์ และนายแพทย์เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช.ที่เข้าร่วมเจรจาด้วย ยังยืนยันข้อเสนอให้ยุบสภาภายใน 15 วันเช่นเดิม

Comment

Comment:

Tweet

ให้ยุบสภาก่อน เรื่องอื่นว่ากันทีหลัง แบบนี้ใครจะเชื่อได้ว่าจะไม่ก่อกวนอีก Hot! sad smile

#2 By Love@Thailand on 2010-03-29 23:01

ไม่ใช่เจรจา มันมีอะไรงอกเงย ฝ่ายเสื้อแดงมาด้วยข้อเสนอเดิม วันหลังมายื่นอย่างเดียวละกัน เพราะไม่เห็นรับฟังหรือแจกแจงอะไรใหม่เลย