สมัครจดโดเมนฟรี

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คงเป็นเรื่องยากที่จะให้รัฐบาลปรับเปลี่ยนเงื่อนไขเวลาในการยุบสภาลงมาเหลือ 3 เดือนตามที่นักวิชาการเสนอ โดยเห็นว่ากรอบเวลา 9 เดือนที่นายกรัฐมนตรีเสนอไว้เป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดแล้ว

พร้อมยืนยันว่า หากกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยอมรับเงื่อนไขของรัฐบาล รัฐบาลก็คงจะเดินหน้าทำงานต่อไป เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของการต่อรองระหว่างรัฐบาลหรือกลุ่มผู้ชุมนุม แต่คิดว่าแนวทางนี้เป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้ว

นายสุเทพ มองว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมในขณะนี้หัวใจหลักอยู่ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเชื่อว่าเมื่อไหร่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมแยกเป็นอิสระจากการครอบงำของ พ.ต.ท.ทักษิณ เชื่อว่าบ้านเมืองจะสามารถเดินหน้าไปได้อย่างราบรื่น

พร้อมระบุว่า ฝ่ายความมั่นคงได้แบ่งการก่อเหตุในขณะนี้เป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกใช้ระเบิด M79 และ อาร์พีจี ที่พยายามก่อเหตุในที่ใหญ่ๆ รวมถึงสถานีโทรทัศน์ เพื่อต้องการเร่งสถานการณ์ให้เกิดความขัดแย้งมากขึ้น กลุ่มสอง มีการก่อเหตุที่ใช้ระเบิดขว้างเข้าไป หรือใช้อาวุธปืนยิง และ กลุ่มสามใช้ประทัดยักษ์ หรือระเบิดปิงปองในการก่อเหตุ เพื่อสร้างความปั่นป่วน

กรณีที่นายวีระ มุสิกพงษ์ แกนนำ นปช.พูดเชิญชวนกลุ่มผู้ชุมนุมให้เดินทางไปชุมนุมที่หัวหินนั้น ซึ่งจะมีการประชุมระดับผู้นำลุ่มแม่น้ำโขง นายสุเทพ กล่าวว่า จะไม่ยอมให้กลุ่มเสื้อแดงไปล้มการประชุม หากจะเดินทางไปจริงรัฐบาลก็จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และอยากให้ย้อนไปว่าเมื่อครั้งที่พัทยาก็เสียหายมามากแล้ว จึงไม่อยากให้เกิดเหตุเช่นนั้นอีก

 

Comment

Comment:

Tweet