สมัครจดโดเมนฟรี

กลุ่มประชาชนผู้รักความสงบสันติ-คัดค้านการยุบสภาในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม-ไม่เห็นด้วยกับการแก้ธรรมนูญเพื่อฟอกคนผิด นำโดย พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร อดีตอธิบดีกรมตำรวจ ซึ่งใส่เสื้อสีชมพู ได้เปลี่ยนสถานที่นัดหมายรวมตัวเพื่อแสดงพลังผู้รักความสงบสันติจากสนามหญ้าหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล ภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาสมทบกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวบริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี ได้ทำพิธีกล่าวปฏิญาณตนพร้อมกันต่อหน้าพระบรมรูปรัชกาลที่ 6 ว่า จะปกป้องชาติ ไม่ให้ใครมาทำร้าย และปลุกพลังเงียบขึ้นมาร่วมต่อสู้ นอกจากนี้ยังได้ร่วมลงชื่อคัดค้านการยุบสภาอีกด้วย

ก่อนหน้านี้เกิดเหตุโกลาหลขึ้นเล็กน้อย เมื่อขบวนรถของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ที่มุ่งหน้าไปยังสถานทูตสหรัฐประจำประเทศไทยเคลื่อนผ่านบริเวณดังกล่าว โดยต่างฝ่ายต่างโห่ร้องและด่าทอใส่กันแต่ไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น โดยมีการตรึงกำลังตำรวจและทหารเรียงรายทั่วบริเวณเพื่อดูแลความเรียบร้อย

ขณะที่ พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) กล่าวถึงมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มคนเสื้อแดงในวันที่ 3 เม.ย.ว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยจำนวน 42 กองร้อย พร้อมทั้งร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารเพื่อเข้ามาช่วยสนับสนุนตามสถานการณ์ด้วย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ประเมินว่าการชุมนุมในวันพรุ่งนี้จะมีผู้เข้าร่วมจาก 2 ส่วน คือ ผู้ที่มาจากต่างจังหวัด โดยเฉพาะแถบภาคเหนือ และ ผู้ที่อยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล โดยน่าจะเป็นการเคลื่อนไหว 3 ลักษณะ คือ ปิดล้อมสถานที่สำคัญหรือบ้านพักบุคคลสำคัญ, ใช้รถจักรยานยนต์และรถยนต์เคลื่อนไหวไปตามสถานที่ต่างๆ และ ปิดทางร่วมทางแยกต่างๆ เพื่อชุมนุม

Comment

Comment:

Tweet

แงๆๆ ตอนไหนบ้านเมืองจะสงบ

#1 By cokeclub on 2010-04-02 21:41