สมัครจดโดเมนฟรี

ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย(ศอ.รส.)แถลงชี้แจงการส่งกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจเข้าโอบล้อมการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)บริเวณแยกราชประสงค์ในช่วงเช้าวันนี้ เป็นการกดดันผู้ชุมนุมให้ออกจากพื้นที่ พร้อมทั้งยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะไม่ใช่กำลังเข้าสลายการชุมนุมหรือล้อมปราบแต่อย่างใด

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอ.รส.กล่าวว่า ศอ.รส.มีความจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายเพิ่มเติม วันนี้เป็นการเพิ่มมาตรการความกดดันในพื้นที่ต่อกลุ่มผู้ชุมนม ขอให้ประชาชนที่มาชุมนุมเข้าใจว่าการอยู่บริเวณดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย โดยจะชี้แจงประชาสัมพันธ์ให้ผู้ชุมนุมในบริเวณดังกล่าวไปชุมนุมในจุดอื่น และจะไม่ให้คนทางบ้านเดินทางเข้ามาเพิ่มอีก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในบริเวณดังกล่าวไม่พกอาวุธ จะเข้าไปเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุมและแจ้งให้ผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่ดังกล่าวได้ เพราะเป็นสี่แยกสำคัญของประเทศ ซึ่งการชุมนุมทำให้เกิดผลกระทบต่อธุรกิจ

ศอ.รส.ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่จะไม่ใช้กำลังสลายการชุมนุม แต่จะอำนวยความสะดวกให้ออกจากพื้นที่ดังกล่าวอย่างปลอดภัยเพื่อให้ประเทศกลับมาสู่ความสงบสุข ซึ่งเป็นความจำเป็นต้องใช้กฎหมายคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับสู่ความสงบโดยเร็ว โดยจะปฏิบัติตามขั้นตอนและจะรัฐบาลจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว

ล่าสุดนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวบนเวทีปราศรัยแยกราชประสงค์ว่า กลุ่มเสื้อแดงยกเลิกการเคลื่อนขบวนไปใน 11 เส้นทางในกทม.ที่กำหนดมีขึ้นในเวลา 11.00 น.เพื่อรอดูท่าทีของฝ่ายรัฐ หลังจากเจ้าหน้าที่เพิ่มกำลังโอบล้อมโดยรอบแยกราชประสงค์เพื่อกดดันกลุ่มผู้ชุมนุม

Comment

Comment:

Tweet