สมัครจดโดเมนฟรี

หลังการปะทะอย่างต่อเนื่องทั้งวันของกลุ่ม นปช และ ทหารตำรวจ ในหลายจุดทั่วกรุงเทพตลอดช่วงบ่ายวันนี้ ผมมีความคืบหน้ามาอัพเดตครับ

เจ้าหน้าที่และกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงปะทะกันที่แยกคอกวัวถนนราชดำเนินในช่วงค่ำนี้ เนื่องจากกำลังเจ้าหน้าที่พยายามเดินหน้ารุกคืบเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุมเพื่อให้ถอยเข้าไปใกล้บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศมากขึ้น  ทำให้สถานการณ์เกิดความตึงเครียด

เจ้าหน้าที่หลายร้อยคนได้ระดมขว้างแก๊สน้ำตาเข้าใส่ผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เกิดควันคลุ้งขึ้นมาในบริเวณดังกล่าว และมีการยิงกระสุนยางเข้าใส่ ขณะที่ผู้ชุมนุมที่มีจำนวนหลายร้อยคนเช่นกันได้ขว้างสิ่งของเข้าตอบโต้ และมีรายงานว่าผู้ชุมนุมบางคนมีขวดใส่น้ำมันเชื้อเพลิงด้วย แต่ยังไม่มีรายงานการเกิดเพลิงไหม้ขึ้นในบริเวณดังกล่างว

ส่วนสถานการณ์ที่เวทีปราศรัยผ่านฟ้าลีลาศ ปรากฎว่าระหว่างที่แกนนำกำลังปราศรัยอยู่นั้น ปรากฎว่ามีการขว้างแก๊สน้ำตามาในบริเวณดังกล่าว ซึ่งแกนนำระบุว่าน่าจะขว้างลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ของเจ้าหน้าที่ที่บินวนอยู่ในบริเวณดังกล่าว ขณะที่แกนนำประกาศบนเวทีระดมผู้ชุมนุมไปสมทบที่แยกคอกวัว และร้องขอให้เจ้าหน้าที่ยุติสลายการชุมนุม

ล่าสุด ยังมีการปะทะเป็นระยะ โดยเจ้าหน้าที่พยายามกดดันให้ผู้ชุมนุมถอยออกไป โดยมีการใช้แก๊สน้ำตาขว้างเข้าใส่ผู้ชุมนุม และยิงกระสุนยางอย่างต่อเนื่อง ขณะที่มีรายงานว่าผู้ชุมนุมได้ขว้างสิ่งของเข้าใส่แนวของเจ้าหน้าที่ และมีการโยนถังแก๊สเข้าใส่เจ้าหน้าที่ด้วย มีเสียงดังของการยิงปืนอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนั้นก็มีรายงานข่าวว่ามีการยิงกระสุน M79 เข้าใส่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ด้วย ทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากทั้งฝ่ายผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่

Comment

Comment:

Tweet

สงสัยคนไทยมีสิทธิ์ตายทุกคน ยกเว้นคนเสื้อแดง ตายไม่ได้ แตะไม่ได้..อภิสิทธิ์จัด....

#1 By Ju~oN on 2010-04-10 21:26