สมัครจดโดเมนฟรี

นายชินวัตร หาบุญพาด หนึ่งในแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง ระบุที่ประชุมแกนนำฯ ยังไม่มีมติที่จะเคลื่อนกลุ่มผู้ชุมนุมไปในย่านสีลม หรือกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.)

"เราไม่ได้กำหนดว่าจะเคลื่อนไป เพียงแต่วันพรุ่งนี้เรานัดหมายคนต่างจังหวัดมาเยอะ ถ้ามากันมากก็อาจจะขยายไปถึง(สีลม)อยู่แล้วโดยปริยาย"

อนึ่ง วันพรุ่งนี้(20 เม.ย.) แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงได้ประกาศเชิญชวนให้ประชาชนมาร่วมชุมนุมใหญ่ที่บริเวณแยกราชประสงค์อีกครั้ง เพื่อกดดันให้นายกรัฐมนตรีประกาศยุบสภาตามข้อเรียกร้อง

ด้านนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ หนึ่งในแกนนำนปช. กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุปเกี่ยวกับแนวทางการเคลื่อนไหวในวันพรุ่งนี้(20 เม.ย.) ซึ่งได้นัดชุมนุมใหญ่ที่บริเวณแยกราชประสงค์อีกครั้ง โดยแกนนำฯ ขอประเมินสถานการณ์ก่อนประชุมเพื่อหาข้อสรุปอีกครั้ง ส่วนที่มีข่าวการเคลื่อนขบวนผู้ชุมนุมไปย่านสีลมหรือสถานที่อื่นๆ นั้นเป็นเพียงการเสนอแนวคิดของแกนนำฯ บางคนเท่านั้น

สำหรับการวางกำลังของทหารตรึงพื้นที่บริเวณย่านสีลมเพื่อป้องกันกลุ่มคนเสื้อแดงเข้าไปนั้น นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า เท่าที่เห็นเป็นการวางกำลังในลักษณะพร้อมยิงและมีการพกพาอาวุธสงครามเพื่อเตรียมทำร้ายกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งกลุ่มคนเสื้อแดงมีความพร้อม และไม่ประมาทกับเรื่องนี้ ส่วนกรณีที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) เตรียมออกมาเคลื่อนไหวนั้นเป็นการกระทำที่หวังผลทางการเมืองชัดเจน ต้องการกดดันให้ทหารยึดอำนาจหรือก่อการรัฐประหาร

Comment

Comment:

Tweet