สมัครจดโดเมนฟรี

นายจรัล ดิษฐาอภิชัย หนึ่งในแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง แถลงบนเวทีว่า ขณะนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้นายถวิล เปลี่ยนสี เลขาสมช.ไปร่างคำจำกัดความของคำว่าผู้ก่อการร้าย เพื่อเพิ่มเติมความผิดฐานก่อการร้ายในกฎหมายอาญา

นายก่อแก้ว พิกุลทอง กล่าวถึงการที่สภาผู้แทนราษฎรล้มเหลวในการยื่นญัตติขอสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีเหตุการณ์วันที่ 10 เม.ย.ว่า รู้สึกสิ้นหวังในสภานิติบัญญัติ แสดงให้เห็นว่ากลไกของรัฐสภาไม่สามารถทำงานได้ โดยเรียกร้องให้สภาฯ ตระหนักในหน้าที่และทำหน้าที่อย่างทรงเกียรติ

"ถ้าใช้สภาฯ เล่นการเมือง นั่นหมายถึงว่า อนาคตเราจะมีความเสี่ยงในการให้อำนาจมืดมาล้มสภา...อยากเรียกร้องให้ถอดเสื้อพรรคการเมือง มาสวมเสื้อสมาชิกสภาฯ ในการค้นหาความจริงให้ประชาชนชาวไทย"นายก่อแก้ว กล่าวในการแถลงข่าวเช้านี้

ส่วนกรณีเกิดเหตุระเบิดถังน้ำมันวานนี้ นายก่อแก้ว กล่าวว่า เรื่องนี้เข้าใจว่าเป็นความต้องการสร้างสถานการณ์ก่อกวน ซึ่งอาจจะหวังผลทางการเมืองหรือหวังผลทางธุรกิจ ซึ่งกลุ่มคนเสื้อแดงไม่อยากเห็นเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เพราะขณะนี้ประเทศมีปัญหาอยู่แล้ว ทั้งการชุมนุม และสถานการณ์ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

นอกจากนี้ กลุ่มคนเสื้อแดงไม่เห็นด้วยกับการที่รัฐบาลเกณฑ์ทหาร ตำรวจทั่วทั้งประเทศมาดูแลผู้ชุมนุม โดยขอให้ส่งกำลังกลับไปปฎิบัติหน้าที่ยังพื้นที่ เนื่องจากเป็นช่องว่างในการดูแลสถานการณ์ พร้อมกับเรียกร้องให้พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) หยุดออกมาแถลงข่าวในการเติมเชื้อฟืนให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม

Comment

Comment:

Tweet