สมัครจดโดเมนฟรี

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า ขณะนี้กลุ่ม นปช. ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องแนวทางการเข้าร่วมแผนปรองดอง 5 ข้อ เนื่องจากต้องรอผลการประชุมแกนนำในช่วงบ่ายนี้ โดยจะมีการแถลงท่าทีที่ชัดเจนอีกครั้ง

ส่วนกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี  ออกมาเร่งรัดให้กลุ่ม นปช.เข้าร่วมแนวทางปรองดองนั้น นายณัฐวุฒิ เห็นว่า รัฐบาลควรเข้าใจถึงรายละเอียด เนื่องจากแนวทางปรองดองไม่ได้หมายถึงกลุ่ม นปช.ยุติการชุมนุมหรือรัฐบาลยุบสภาเท่านั้น แต่อาจมีอุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้นก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งนำไปสู่การทำลายประชาธิปไตย เพราะอาจมีบางกลุ่ม ต้องการให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้น

นอกจากนี้ นายณัฐวุฒิ ยังกล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่า พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก และพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  ไม่เห็นด้วยกับแนวทางปรองดองนั้น เชื่อว่าเป็นการเล่นเกมทางการเมือง โดยยืนยันการเคลื่อนไหวของเสธ.แดงเป็นอิสระ ไม่เกี่ยวข้องกับ นปช. ส่วน พ.ต.ท.ทักษิณ ก็เป็นเพียงคนเสื้อแดงคนหนึ่งเท่านั้น

ด้านนายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ระบุมีการเจรจาลับระหว่างฝ่ายรัฐบาลกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ จนนำไปสู่การเปิดเผยแผนโรดแมป 5 ข้อ สร้างความปรองดองชาติว่า ตนได้ตรวจสอบเรื่องนี้กับพ.ต.ท.ทักษิณ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งพ.ต.ท.ทักษิณได้ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของนปช.กับรัฐบาล

Comment

Comment:

Tweet