สมัครจดโดเมนฟรี

โฆษกศุนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) แถลงผลการประชุมศอฉ.ว่า ที่ประชุมศอฉ.เป็นห่วง และกังวลความปลอดภัยประชาชนทั่วไป เพราะมีข้อมูลข่าวสารชัดเจนว่า กลุ่มก่อการ้ายที่แยกราชประสงค์พยายามสร้างสถานการณ์ทำร้ายประชาชนทั่วไปให้บาดเจ็บ และเสียชีวิต

โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายหลักที่ขณะเปลี่ยนไปจากเจ้าหน้าที่เป็นประชาขนทั่วไป ผู้ชุมนุม หน่วยกู้ภัย และสื่อมวลชน ซึ่งมีข้อมูลข่าวสารชัดเจนว่า ตึกชีวาไท บริเวณแถวตึกเซ็นจูรี่ มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 5-10 คน แต่งกายคล้ายทหารขึ้นไปซุ่มยิงที่บริเวณชั้น24 ถึงชั้นที่ 27  ซึ่งการซุ่มยิงส่งผลให้ผู้ที่ผ่านไปมาอาจได้รับอันตรายได้ แม้กระทั่งทหารที่อยู่ใกล้เคียง

ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นจากนายกำปั้น บาซู และญาติผู้เสียชีวิตเป็นไปได้สูงว่า เกิดจากการซุ่มยิงจากตึกชีวาไท ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปกดดันตรวจสอบพื้นที่ แต่เนื่องจากตึกดังกล่าวยังก่อสร้างไม่เสร็จ มีผ้าใบสีดำคลุมทำให้ตรวจสอบค่อนข้างยาก ทางศอฉ.จึงขอเตือนว่า ผู้ไม่จำเป็นควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ดังกล่าว

“นอกเหนือจากการสร้างสถานการณ์ พยายามทำลายทรัพย์สินประชาชน ทรัพย์สินทางราชการ มีการจุดไฟเผายางรถยนต์ ปล้นสะดม ในเขตพื้นที่เรดโซนที่เจ้าหน้าที่กดดันให้อยู่ในพื้นที่กรอบสี่เหลี่ยมตั้งแต่แยกราชเทวี ถ.มิตรสัมพันธ์ ถ.วิทยุ จนบรรจบที่สามย่าน ซึ่งหมายรวมถึงแยกราชปรารภด้วย สิ่งต่างที่เกิดขึ้นได้มีการทำร้าย ปล้นสะดม เผายาง เผาอาคาร ทำลายรถน้ำมันหวังให้เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ กลุ่มก่อการร้ายที่สวมเสื้อแดงไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบได้ เพราะพื้นที่ดังกล่าวยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปปฏิบัติการในพื้นที่เลย และจะบอกว่า เป็นมือที่สามก็เป็นไปไม่ได้ เพราะเรามีข้อมูลยืนยันชัดเจนเป็นภาพคลิปวิดีโอ”พ.อ.สรรเสริญ กล่าว

ทางกลุ่มก่อการร้ายได้ใช้เด็กเป็นโล่มนุษย์ โดยผู้ก่อการร้ายอยู่ต่ำกว่ายางรถยนต์ แต่ใช้เด็กเป็นเป้าหมายที่นั่งอยู่บนยางรถยนต์ หากกลุ่มก่อการร้ายยิงใส่เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่คงทำอะไรไม่ได้นอกเหนือจากหลบ เพราะหลังกองยางรถยนต์มีเด็กอยู่ข้างบน ทั้งนี้จะเห็นได้ว่า ที่ผ่านมามีความพยายามขว้างระเบิด จุดไฟเผา เทน้ำมัน เพื่อทำเป็นระเบิดเพลิงครั้งใหญ่ ซึ่งยืนยันได้ชัดเจนว่า กลุ่มก่อการร้ายได้ใข้เด็ก สตรี และคนชราเป็นโล่กำบัง เพื่อสร้างสถานการณ์ทำร้ายเจ้าหน้าที่ และประชาชนทั่วไป

ส่วนบริเวณชุมชนบ่อนไก่ที่มีการยิงอาวุธใส่จนท. และประชาชน จะสังเกตเห็นว่า มีชายชุดดำใส่ไอ้โม่งถือปืนเอ็ม 16 วิ่งอยู่ในพื้นที่ ดังนั้นจะเห็นว่า ในพื้นที่มีอาวุธสงครามอยู่จริง และพยายามทำร้ายประชาชน ทั่วไป เพื่อทำให้ประชาชนรู้สึกว่า ไม่ปลอดภัย  นอกจากนี้ยังมีการปล้นสะดมในเขตพื้นที่เรดโซน ขโมยน้ำมันจากรถทหาร  เพื่อนำน้ำมันเอาไปทำระเบิดเพลิง ทำร้ายคนอื่นต่อไป และยังมีการทุบทำลายตู้เอทีเอ็ม รวมถึงมีการเข้าไปขโมยของต่างๆในร้านสะดวก ซึ่งทั้งหมด คือ การก่อการร้ายอย่างชัดเจน

ด้านพ.ต.อ.ทรงพล วัฒนชัย รองผู้บังคับการอำนวยการกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บชน.) และ รองโฆษก บชน. กล่าวว่า ศอฉ.โดยนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ  เทือกสุบรรณ ห่วงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้เชิญผู้แทนจาก บชน.โดยเฉพาะรองผู้บังคับการ สน.ในพื้นที่ที่เกิดเหตุมากำชับการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการสนธิกำลังระหว่างตำรวจกับหน่วยบรรเทาสาธารณภัยให้ไปดำเนินการวางแผนแก้ไขปัญหาในการดับไฟ จากการขอคืนพื้นนที่จากกลุ่มผู้ชุมนุมที่กระจายอยู่ ซึ่งนายสุเทพ ได้กำชับให้ดำเนินการในกรอบกฎหมายแต่ต้องมีความเฉียบขาด

Comment

Comment:

Tweet

กลุ่มเป้าหมายหลักที่ขณะนี้เปลี่ยนจากเจ้าหน้าที่เป็นประชาขนทั่วไป ผู้ชุมนุม หน่วยกู้ภัย และสื่อมวลชน ซึ่งมีข้อมูลข่าวสารชัดเจนว่า ตึกชีวาไท บริเวณแถวตึกเซ็นจูรี่ มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 5-10 คน แต่งกายคล้ายทหารขึ้นไปซุ่มยิงที่บริเวณชั้น24 ถึงชั้นที่ 27

นี่ประกาศล่วงหน้าตั้งแต่17พค. วันที่19 ก็แถลงว่าเข้าเคลียร์ตึกสูงตั้งแต่เช้าควบคุมทั้งหมดได้แล้ว ทำไมยังมีการตายตามที่แถลงไว้ในวันที่17ทุกอย่างเปะเลย เวลาทหารมาเล่นละคร ทุกมุกฝืด และจับไต๋ได้ไม่ยาก

#2 By newgenthai.exteen.com (61.90.16.223) on 2010-06-14 21:37

ประเทศนี้...

ไม่ไหวแล้ว

#1 By Lε-Poupέepuppєt~ on 2010-05-17 23:13