สมัครจดโดเมนฟรี

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ วันที่ 18 พฤษภาคม โดยที่ประชุมมีมติให้วันที่ 19-21 พฤษภาคม เป็นวันหยุดราชการ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ต่ออีก 3 วัน หลังจากก่อนหน้าได้กำหนดให้วันที่ 17-18 พฤษภาคมเป็นวันหยุดราชการไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบของการชุมนุมแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)

ทั้งนี้นายอภิสิทธิ์ ให้ความเป็นห่วงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งสินค้าไม่ว่าจะทั้งภายในและภายนอกประเทศ พร้อมยังให้ข้อเสนอว่า ให้ดูความเหมาะสมว่าสมควรจะหยุดให้บริการหรือไม่ โดยเฉพาะหน่วยงานที่เกี่ยวกับการบริการประชาชน

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. แถลงว่า ขณะนี้ครบเวลา 31 ชม.ที่นปช.นับตั้งแต่เรียกร้องให้รัฐบาลหยุดยิงและประกาศพร้อมเข้าสู่กระบวนการเจรจา แต่ปรากฎว่าเวลา 31 ชม.ที่ผ่านมา กลายเป็น 31 ชม.แห่งความสูญเสีย และขณะนี้พบว่าหากนับการชุมนุมตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงวันนี้ 67 วันมีผู้เสียชีวิตแล้ว 66 ราย เฉลี่ยเกือบ 1 วันต่อ 1 ชีวิต หากรัฐบาลไม่ตอบรับมาตรการหยุดยิงประเทศไทยอาจจะต้องจารึกว่าการชุมนุมของคนเสื้อแดงมีผู้เสียชีวิตเฉลี่ย 1 วันมากกว่า 1 ชีวิต ตนยังยืนยันเรียกร้อง ให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีประกาศสั่งการให้ทหารหยุดยิงและถอนกำลังกลับที่ตั้งโดยทันที

Comment

Comment:

Tweet

อ่าวหรอ


ฝากบล๊อกเราด้วย