สมัครจดโดเมนฟรี

กลุ่มผู้ชุมนุมแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กว่า 100 คน ได้นำยิงบั้งไฟ ปะทัด และระเบิดขวด ปาเข้าใส่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยไฟไหม้ได้ไหม้ชั้น 1 แล้ว และเกิดเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง คาดว่าเกิดจากความไม่พอใจที่แกนนำสั่งยุติการชุมนุม

อีกทั้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงหนังสยามที่อยู่ฝั่งตรงข้ามห้างสยามพารากอน โดยเพลิงได้ลามไปยังธนาคารกรุงเทพที่ตั้งอยู่ใกล้เคียง จนขณะนี้โรงหนังพังลงมาแล้ว เกิดเหตุเพลิงไหม้ตึกมาลีนนท์ ที่ทำการช่อง 3 รถดับเพลิงเข้าไม่ได้ เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมปิดอยู่ การไฟฟ้านครหลวง บริเวณ ถนนพระราม 4 เกิดไฟลุกไหม้เช่นกัน และเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)บริเวณใกล้แยกคลองเตย โดยไฟได้ลุกไหม้จากด้านข้างห้องสมุดมารวยชั้นล่างของอาคาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตลท.ได้รับรายงานเบื้องต้นว่ายังไม่ทราบสาเหตุ

ช่วงเช้าที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมประมาณ 200 คน นำยางรถยนต์มาวางกีดขวางถนนหน้าสถานีไทยคม จ.นนทุบรี และขู่จะไฟจุดเผา ล่าสุด ได้มีการปิดการจราจรถนนหน้าสถานีไทยคมแล้ว หลังผู้ชุมนุมกว่า 200 คน ปักหลักชุมนุม และเผายางรถยนต์กว่า 10 จุด ตั้งแต่หน้าดาวเทียมไทยคม ถึงแยกแคลาย ส่งผลให้เกิดควันไฟปกคลุมดำมืดสนิทเต็มท้องฟ้า นอกจากนี้ ยังเกิดการปาระเบิดขวด และระเบิดปิงปองใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ประจำการตรึงกำลังรักษาความปลอดภัย บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรี

 

Comment

Comment:

Tweet

ในที่สุดก็ถูกจับ ไม่น่าทำห้างเลยหรือโรงหนังสยามที่เรียนเราอยู่นั่น

#2 By Open Your ImaGine on 2010-05-19 16:32

เพิ่มเติม นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง หนึ่งในแกนนำ นปช. ที่หลบหนีไปก่อนหน้านี้ ถูกจับได้แล้ว ที่สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต Hot!

#1 By Love@Thailand on 2010-05-19 16:19