สมัครจดโดเมนฟรี

ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ประกาศห้ามประชาชนในเขตกรุงเทพมหานคร เดินทางออกนอกเคหะสถานในเวลา 20.00 น. ของคืนวันที่ 19 พ.ค. - 6.00 น.วันที่ 20 พ.ค.

ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ออกประกาศโดยการลงนามของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในการห้ามให้บุคคลในพื้นที่กรุงเทพฯ ออกนอกเคหะสถานตั้งแต่เวลา 20.00 น.ของวันนี้ ไปจนถึงวันพรุ่งนี้เวลา 06.00 น. พร้อมกันนี้ยังให้พนักงานเจ้าหน้าที่ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในเขตพื้นที่และเวลาที่กำหนด รวมทั้งขอให้ประชาชนกลับเข้าไปในเคหะสถาน ไม่ให้ออกมาภายนอกบริเวณ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่

สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 งดแพร่สัญญาณภาพแล้ว และมีรายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ทหารขอให้ทุกคนออกจากอาคารสูงย่านพระราม 4 โดยด่วน หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงที่ไม่พอใจแกนนำที่ได้ประกาศยุติเวทีการชุมนุมที่แยกราชประสงค์ ยังคงมีการเคลื่อนไหวต่อเนื่อง โดยมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนได้เคลื่อนไปชุมนุมที่อาคารมาลีนนท์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ถนนพระราม 4 โดยบุกทุบกระจกทางหน้าสถานีและปาระเบิดเพลิง

ขณะที่มีผู้ชุมนุมอีกส่วนได้แยกการชุมนุมไปที่คลองเตย โดยมีเป้าหมายเพื่อบุกไปถนน ณ ระนอง ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักพิมพ์บางกอกโพสต์ และหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ ทำให้กองบรรณาธิการได้ประกาศให้พนักงานทั้งหมดออกจากอาคารแล้ว คนเสื้อแดงมีเป้าหมายมุ่งที่จะทำร้ายสื่อมวลชนด้วย ทำให้ในบางพื้นที่สื่อมวลชนต้องถอนตัวออก และมีการถอดปลอกแขนสีเขียวเพื่อความปลอดภัย

ขณะนี้ทวิตเตอร์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ถูกบล็อกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย ศอฉ.ซึ่งหน้าเว็บระบุว่า การเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวนี้ถูกระงับชั่วคราวอาศัยอำนาจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จาก ศอฉ.

Comment

Comment:

Tweet

ช่วงนี้มีเหตุรุนแรงต้องระวังตัวเป็นพิเศษครับ อยู่บ้านดีที่สุด

#4 By Love@Thailand on 2010-05-19 17:14

มีการปล้นสะดมไปทั่วกรุงแล้วครับ ซอยแถวที่ทำงานผมมันเที่ยวไล่กระชากกระเป๋าเลย คนในบริษัทโดนไปสอง
สามคนแล้วด้วย sad smile
ไม่รู้จะพูดยังไงดี ..

#2 By ONE-LIFE on 2010-05-19 17:06

ขอบคุณค่ะ จะได้ระมัดระวังตัว

#1 By glinda a.k.a. ~pride~ on 2010-05-19 17:00