สมัครจดโดเมนฟรี

เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาราชดำริ ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลา 02.00 น.จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ขณะที่เหตุเพลิงไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ แม้ไฟจะยังไม่ดับสนิทและยังมีการคุขึ้นมาตลอดเวลา แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมไว้ในวงจำกัด โดยยังต้องฉีดน้ำบริเวณโดยรอบไว้เพื่อไม่ให้ลุกลามออกไป ขณะอาคารในส่วนห้าง ZEN โครงสร้างถูกทำลายทั้งหมดทำให้มีบางส่วนถล่มลงมา

รายงานข่าวจาก กทม.เปิดเผยว่า เหตุเพลิงไหม้ในกทม.เกิดขึ้นกว่า 30 จุด และยังมีอีกหลายจุดที่มีปัญหาการควบคุมเพลิง เนื่องจากตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ แต่ถูกยิงสกัดจากกลุ่มผู้ก่อการร้าย จนตอนนี้โทรทัศน์ช่อง 3 ยังไม่เปิดให้บริการ

เช้านี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบภายในวัดปทุมวนาราม ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ชุมนุมเสื้อแดงส่วนหนึ่งเข้าไปพักหลังจากยุติการชุมนุม พบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในวัด 9 ศพ ส่วนศูนย์เอราวัณ รายงานว่า เหตุการณ์กระชับวงล้อมและขอคืนพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเมื่อวานนี้ พบผู้เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บ 88 ราย โดยในจำนวนดังกล่าวเป็นชาวต่างชาติ 4 ราย ซึ่งเสียชีวิต 1 ราย และมีทหารบาดเจ็บ 9 ราย เสียชีวิต 1 ราย ส่วนใหญ่ถูกอาวุธความเร็วสูง

นายปณิธาน วัฒนายากร โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ทางสถานีโทรทัศน์เช้านี้ว่า ขณะนี้สถานการณ์ที่แยกราชประสงค์ยังไม่สงบ เนื่องจากมีผู้ชุมนุมบางกลุ่มยังหลงเหลืออยู่และมีกลุ่มที่ยังไม่ปฏิบัติตามกฎหมายอีกหลายพื้นที่ ทำให้มีการก่อเหตุจลาจลหลายจุด และขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปในพื้นที่ที่ต้องปะทะกับกองกำลังติดอาวุธ ซึ่งการปะทะเมื่อคืนนี้มีรายงานการบาดเจ็บและเสียชีวิตมากขึ้น ทำให้การใช้เคอร์ฟิวยังไม่ยกเลิกแต่จะมีการประเมินอีกครั้งในวันนี้

Comment

Comment:

Tweet