สมัครจดโดเมนฟรี

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมคนเสื้อแดงได้หลบเข้าอยู่ภายในวัดปทุมวนารามตั้งแต่เมื่อวันที่19 พ.ค.ที่ได้มีการสลายการชุมนุม และกลุ่มผู้ชุมนุมดังกล่าวที่ส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านจากภาคเหนือและอีสานกลัวในการที่รัฐบาลจะส่งกลับบ้าน และเรียกร้องให้ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เป็นผู้ที่นำกลับบ้านนั้น

วันนี้พรรคเพื่อไทยจึงได้ประสานกับพล.ต.ท.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ที่ปรึกษา สบ.10 เพื่อเดินทางเข้าไปช่วยพาประชาชนกลับบ้านโดยแกนนำ และส.ส.ของพรรคประมาณ 40-50 คน ทั้งภาค กทม. เหนือ อีสานและภาคกลาง เดินทางมาให้การช่วยเหลือประชาชน โดยผู้ชุมนุมมีประมาณ 2 พันกว่าคน ที่ได้กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่างทั้งในวัดปทุมวนารามและในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเราได้มาช่วยสร้างความมั่นใจให้ประชาชนว่าจะไม่มีอันตรายเกิดขึ้นในการเดินทางกลับบ้านโดยจะได้มีการทำทะเบียนประวัติและแยกประชาชนเป็นรายจังหวัดส่งขึ้นรถโดยสารกลับบ้าน พร้อมมี ส.ส.เพื่อไทย ประจำจังหวัดบางคนเดินทางไปกับประชาชนด้วยและจะพยายามส่งตัวกลับให้หมดภายในวันนี้

นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่าประชาชนเหล่านี้ มีความไม่มั่นใจ หวาดกลัวและบางคนโกรธแค้นทหาร ที่เข้ามาสลายการชุมนุม เกรงว่าจะถูกจับกุมคุมขังและไม่ปลอดภัยในการเดินทางกลับภูมิลำเนา ส.ส.เพื่อไทย จึงเข้ามาสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ช่วยทำให้อารมณ์ความรู้สึกเบาบางลงและทำให้ความสงบเกิดขึ้น เป็นการช่วยเหลือทั้งประชาชน และรัฐบาล ซึ่งสาเหตุที่ประชาชนเกิดอาการหวาดกลัวเนื่องจากเมื่อวานเขาได้พบเห็นเพื่อนที่ชุมนุมอยู่ด้วยกันถูกจับกุมและหายตัวไป จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ทราบข่าว จึงอยากจะเรียกร้องรัฐบาลให้งดการจับกุมประชาชนส่วนนี้ เพราะส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านที่บริสุทธิ์ คนที่ทำความผิดก็ดำเนินการตามกฎหมายได้ตามปกติ

Comment

Comment:

Tweet

คงไม่ทันแล้วล่ะตอนนี้

#2 By Love@Thailand on 2010-05-20 17:57

อย่า อย่า อย่าเพิ่งกลับบ้าน

เกณฑ์มาช่วยทำความสะอาดความโสโครกที่พวกมันทำไว้ก่อน (ทำทั้งชาติ ยังไม่รู้จะเสร็จหรือเปล่า)

#1 By ศรี on 2010-05-20 16:45