สมัครจดโดเมนฟรี

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงถึงสถานการณ์ความวุ่นวายทั่วประเทศที่เกิดขึ้นว่าพรรคเพื่อไทยขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทุกฝ่าย เพราะเป็นความสูญเสียจากเหตุสลายการชุมนุมและก่อให้ความความรุนแรงจึงขอให้ทุกฝ่ายยุติการกล่าวหาการยั่วยุทุกประเภทโดยเฉพาะฝ่ายรัฐที่มีการกล่าวหาผ่านสื่อสารมวลชนทั้งกล่าวหา แกนนำประชาชน ผู้ชุมนุมและพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้าม

อย่าใส่ร้ายป้ายสีซึ่งจะเป็นการเพิ่มความรุนแรงให้สถานการณ์มากขึ้นเพราะเราอยากให้ทุกฝ่ายหันมาปรองดองกันด้วยการเจรจา โดยพรรคเพื่อไทยขอวิงวอนไปยังพี่น้องประชาชนที่ยังมีความโกรธแค้น กลุ่มมือที่3และประชาชนบางส่วนที่สนับสนุนรัฐบาล ที่กำลังก่อเหตุด้วยการจุดไฟเผาสถานที่ต่างๆ ให้ยุติแล้วหันมาตั้งสติเริ่มต้นกันใหม่ โดยให้รัฐบาลมีเวลาในการนำประเทศเข้าสู่สถานการณ์ปกติ

นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า กรณีที่ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.)ได้แถลงข่าวเปิดคลิปกล่าวหา นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โฆษกพรรคเพื่อไทยว่ามีการสั่งให้เผาทั่วประเทศนั้น ตนมองว่าเป็นการกล่าวหาที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง  เพราะคลิปที่ ศอฉ. นำมาเปิดนั้น เป็นคลิปเก่าที่ นายณัฐวุฒิ ได้พูดที่เขาสอยดาว จ.จันทบุรี เมื่อ 23 ม.ค.2553 ระหว่างเปิดเวทีปราศรัยที่เขาสอยดาว ซึ่งไม่ใช่คลิปการปราศรัยที่เวทีราชประสงค์

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวอีกว่าวันนี้ประชาชนที่สนับสนุน นปช.ยังมีอยู่ทั่วประเทศ การใส่ร้ายป้ายสีผู้ชุมนุม จะทำให้สถานการณ์เลวร้ายขึ้นไปอีก เมื่อ ศอฉ.และรัฐบาลประกาศว่าควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว แต่กลับมีการเผาอีกนั้นแสดงว่าไร้ประสิทธิภาพ ดังนั้นความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่าไปกล่าวหาผู้ชุมนุม โดยไม่มีหลักฐาน รัฐบาล นายอภิสิทธิ์ และ ศอฉ. จะต้องรับผิดชอบ เพราะเป็นการประเมินสถานการณ์ผิดพลาด ประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรง จะปัดความรับผิดชอบไม่ได้

นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่าล่าสุดมีการปล่อยข่าวว่า ศอฉ.กำลังขอหมายค้นเพื่อที่จะเข้าตรวจค้นพรรคเพื่อไทย ในวันที่ 21 พ.ค. นั้นก็แสดงว่า นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ นายกฯ ใช้กองทัพ หน่วยงานของรัฐและกฎหมายพิเศษ เป็นเครื่องมือเพื่อกำจัดคู่แข่งทางการเมือง ดังนั้นวันนี้ประเทศไทยยังปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยอยู่หรือ วันนี้พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองที่ให้ความช่วยเหลือประชาชน โดยไม่มีการซ่องสุมกำลัง ไม่มีการเตรียมการหรือเก็บรักษาอาวุธสงครามใดๆทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่สำนักงานระบายน้ำกรุงเทพมหานคร กว่า 100 คน ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ตั้งแต่แยกปทุมวัน สยามพารากอน จนถึงแยกเฉลิมเผ่า โดยได้ช่วยกันทำความสะอาด รวมถึงรื้อยางรถยนต์ที่กลุ่มนปช.ใช้เป็นบังเกอร์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจคอยดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบ

Comment

Comment:

Tweet

เหอะๆ แม่ใบเตยก็บอก Hot! Hot!

#1 By ~ คุณใบเตย ~ on 2010-05-21 14:40