สมัครจดโดเมนฟรี

นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า กรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ผ่านทนายความแคนาดาว่ายังสนับสนุนคนเสื้อแดงต่อไป และยกให้กลุ่มคนเสื้อแดงเป็นวีรบุรุษ ถือเป็นคำอธิบายให้เห็นชัดว่าพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้บงการหรือไม่

ล่าสุดทางดีเอสไอ ได้พยายามหาหลักฐาน ยืนยันต่อศาลที่มีการนัดไต่สวนเพิ่มเติมในการออกหมายจับพ.ต.ท.ทักษิณ ในข้อหาก่อการร้ายในวันที่  24พ.ค. ซึ่งหากไม่มีหลักฐานพอศาลคงไม่สั่งให้ออกหมายจับได้ รัฐบาลพยายามรวบรวมหลักฐาน เพื่อตั้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.ทักษิณ โดยไม่ตั้งข้อกล่าวหาลอย ๆ

นายเทพไท กล่าวอีกว่า ส่วนความเคลื่อนไหวของพ.ต.ท.ทักษิณ ในต่างประเทศมีการจ้างบริษัทล็อบบี้ยิสต์ให้ตัวเองบรรลุเป้าหมายจัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น ซึ่งเป็นการเปิดเวทีใหม่ในต่างประเทศ เช่นการใช้ประเทศฝรั่งเศสเคลื่อนไหว มีการนัดพบผู้สื่อข่าวเพื่อให้ข้อมูลทางลบกับประเทศไทย แต่รัฐบาลผรั่งเศสรู้ทัน ห้ามพ.ต.ท.ทักษิณ ใช้ประเทศเป็นฐานโจมตีไทย ล่าสุดพ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางไปกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แล้ว เชื่อว่ารัฐบาลอังกฤษไม่ยินยอมให้พ.ต.ท.ทักษิณ ทำร้ายประเทศไทย

ที่น่าจับตามองคือพ.ต.ท.ทักษิณ พยายามเคลื่อนไหวให้องค์กรระหว่างประเทศกดดันไทย เพื่อให้เกิดความชอบธรรมในการตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น ใส่ร้ายรัฐบาลไทยฆ่าประชาชน ทำร้ายกลุ่มประชาชนที่สนับนสนุนตนเอง เชื่อว่าองค์กรและสื่อต่างประเทศ คงจะเข้าใจ เพราะมีการออกแถลงการณ์ประนามกลุ่มผู้ชุมนุมที่ใช้ความรุนแรง และขอเรียกร้องทุกกลุ่มในสังคมไทยว่าควรก้าวพ้น พ.ต.ท.ทักษิณ และควรยุติบทบาทการเมืองในการทำร้ายประเทศ 4 ปีที่ผ่านมาเพียงพอแล้วกับการทำร้ายประเทศไทยของพ.ต.ท.ทักษิณ

Comment

Comment:

Tweet

เมื่อไหร่รัฐบาลจะเลิกไล่ล่าทักษิณ เมื่อไหร่จะให้อภัยเมื่อไรจะปรองดอง

#3 By คนธรรม์ (114.128.122.37) on 2010-05-21 17:18

ประเทศไทยไปทำอะไรให้เค้า ทำไมต้องมาทำร้ายกันอย่างนี้ด้วย T^T

#2 By AIM (124.120.81.157) on 2010-05-21 16:45

ยิ่งอ่าน ยิ่งเสื่อม

#1 By Lε-Poupέepuppєt~ on 2010-05-21 16:24